Nếu sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng đừng bỏ qua bài viết này

Rất nhiều người gặp phải tình trạng sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng mà không biết nguyên nhân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về vấn đề này để giúp bạn tìm được câu trả lời. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng

Sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng có thể là do bị cứng khớp hoặc lưu lượng máu bị giảm khi ngủ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân thường gặp.

Nằm sai tư thế khi ngủ

Nằm sai tư thế là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau thắt lưng sau khi ngủ dậy. Khi bạn nằm sai tư thế đồng nghĩa với việc cột sống của bạn sẽ phải gánh chịu một áp lực lớn, từ đó cột sống sẽ không còn giữ được độ cong vốn có và gây nên tình trạng đau lưng.. 

Nằm sai tư thế gây đau lưng

Đệm nằm chất lượng kém

Bên cạnh nguyên nhân khiến sáng dậy bị đau vùng thắt lưng do tư thế nằm sai thì chất lượng của đệm nằm cũng là một nguyên nhân gây ra ngủ bị đau lưng không thể bỏ qua. Khi sử dụng đệm kém chất lượng, đệm đã bị mất độ đàn hồi hoặc quá cứng sẽ tác động đến lưng và gây ra đau lưng.

Tập thể dục hoặc lao động quá sức vào ngày hôm trước

Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra với những ai hay tập luyện hoặc làm việc thể chất. Chỉ cần một buổi nào đó bạn làm việc quá sức, đặc biệt là những hoạt động tác động đến lưng cũng có thể khiến sáng hôm sau tình trạng đau cơ lưng bên phải xảy ra. Vì vậy các bạn cần cân bằng việc tập luyện cũng như có những bài tập khởi động nhẹ nhàng và đúng cách. 

Nếu ngoại trừ các nguyên nhân nói trên, rất có thể bạn đang mắc các chứng bệnh sau đây: 

Bạn không thể chủ quan khi bản thân bị đau vùng thắt lưng vào mỗi sáng bởi có thể bạn đang gặp phải một số căn bệnh cột sống. 

Thoát vị đĩa đệm 

Thoát vị địa đệm là tình trạng địa đệm bị thoái hóa và hao mòn theo thời gian. Chính sự thoái hóa này là nguyên do gây ra những cơn đau dữ dội ở vùng thắt lưng vào mỗi buổi sáng. Vì thế nếu sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng, có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đập tan nỗi sợ đau lưng nhờ sở hữu đai lưng cột sống

Cong, Vẹo cột sống

Vẹo cột sống cũng thường xuyên mang đến những cơn đau thắt lưng vào sáng sớm. Cong, vẹo cột sống là tình trạng cột sống bị uốn cong sang phải hoặc trái. Nếu tình trạng bệnh nhẹ sẽ ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ngược lại, nếu bệnh tiến triển nặng theo thời gian sẽ rất khó điều trị và ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt. 

Tổn thương khớp xương

Những tổn thương mà khớp xương đang phải chịu do sự va đập, dồn nén hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những cơn đau thắt lưng khi ngủ dậy vào mỗi sáng. Thậm chí, tình trạng này còn trở nên tồi tệ hơn khi có các biểu hiện nhói, buốt và kèm theo nóng rát.

Một vài phương pháp điều trị tình trạng sáng ngủ dậy bị đau lưng.

Sáng ngủ dậy bị đau lưng là tình trạng thường thấy và có thể điều trị và khắc phục được. Dưới đây Thiết bị y tế Đức Nga sẽ mách bạn một vài phương pháp có thể áp dụng tại nhà để cải thiện tình trạng ngủ dậy bị đau lưng.

Giãn cơ sau khi thức dậy

Giãn cơ sau khi thức dậy được rất nhiều người thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Sau khi thức dậy, bạn chỉ cần trở về tư thế nằm ngủ và vươn tay căng vai; đồng thời chân duỗi căng hết sức có thể. Ngoài ra, bạn có thể quay người sang hai bên để tăng tính dẻo dai cho lưng. Lúc này các cơ sẽ được giãn ra và trả lại cơ thể thoải mái cho bạn.

"<yoastmark
Thực hiện giãn cơ vào mỗi buổi sáng

Tập yoga tư thế rắn hổ mang

Tập yoga cũng là một phương pháp để giảm các cơn đau lưng đặc biệt là tư thế rắn hổ mang. Tư thế này giúp căng phần lưng và giảm mạnh các cơn đau. 

Bài tập thể dục tư thế rắn hổ mang giảm đau lưng

Đi bộ mỗi ngày

Tập những bài tập nhẹ nhàng cũng có thể giảm đáng kể tình trạng sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng. Bạn có thể đi bộ mỗi ngày để cột sống được khỏe mạnh và dẻo dai.

Đi bộ thường xuyên để hạn chế đau vùng thắt lưng

Trên đây là những gì mà Thiết bị y tế Đức Nga muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 039.4086.369 để được tư vấn thêm. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bật mí cách chọn mua máy massage phù hợp

Hướng dẫn cách tập thể dục thoát vị đĩa đệm hiệu quả

039.4086.369