Kinh nghiệm mua xe lăn phù hợp với từng đối tượng

Xe lăn là thiết bị y tế được sử dụng cho người già, người bệnh khó đi lại hoặc mất khả năng di chuyển. Để chọn mua xe lăn phù hợp rất khó khăn vì hiện nay có rất nhiều mẫu xe lăn khác nhau. Vì vậy, người mua cần phải tìm hiểu, trang bị trước kiến thức để có thể mua được loại xe lăn phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết này Thiết bị y tế Đức Nga sẽ tư vấn cho bạn cách mua xe lăn tốt, bền nhẹ với giá thành rẻ nhất.

Công dụng chính của xe lăn

Xe lăn được thiết kế bởi khung sườn chắc chắn, có ghế tựa lưng phía sau bằng nệm. Sản phẩm được trang bị thêm phần bánh xe, tay cầm để người ngồi có thể tự lặn đẩy đi. Xe lăn thường dùng để phục vụ cho người già, người khuyết tật, người bệnh, người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe. 

Xe lăn điện cao cấp nhập khẩu akiko a97 hai bộ đệm

Xe lăn điện cao cấp nhập khẩu akiko a97 hai bộ đệm

Xe lăn có ưu điểm gì?

– Xe lăn là phương tiện tối ưu giúp cho người già, người bệnh được di chuyển thuận tiện hơn.

– Giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại tinh thần, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống bình thường.

– Nhờ có xe lăn mà người già, người bệnh được đi ra ngoài nhiều nên họ sẽ không cảm thấy ủ rũ, mệt mỏi. Bởi khi ở nhà lâu ngày sẽ khiến người bệnh bị thiếu hụt vitamin D cần thiết. Nó sẽ làm cho cơ thể trở nên yếu mệt hơn.

– Hạn chế tình trạng hoại tử, teo cơ… do nằm một chỗ lâu ngày.

Xe lăn điện ngả nằm nhập khẩu akiko a99

Xem thêm : Ưu điểm nổi bật của máy xông khí dung cầm tay

Kinh nghiệm mua xe lăn phù hợp với từng đối tượng

Mỗi chiếc xe lăn sẽ có những ưu điểm riêng biệt để phục vụ cho những đối tượng và mục đích nhất định. Bởi vậy, khi muốn mua xe lăn bạn nhất định phải xem tình trạng sức khỏe, mục đích sử dụng, điều kiện của người dùng như thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Xe lăn cho người già

Đối với những người già yếu cơ thể không vận động được nhiều, hoặc người bị liệt… bạn nên chọn mua loại xe lăn thông minh, bởi những dòng xe lăn thông minh này thường được vận hành bằng các mô tơ điện. Người dùng chỉ cần tùy chỉnh chức năng thoải mái nhất khi ngồi và điều khiển. Loại xe này không cần quá nhiều sự trợ giúp từ người ngoài. Vì vậy, nó rất tiện cho cả người bệnh và người chăm sóc.

Xe lăn điện nhập khẩu akiko a95 có lăn tay

Xe lăn điện nhập khẩu akiko a95 có lăn tay

Xe lăn cho người bệnh phục hồi sức khỏe

Đối với người khó vận động, cơ thể đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, đi lại khó khăn đang vận động theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt nhất nên mua xe lăn dạng dùng tay để điều khiển, hoàn toàn lăn bằng bánh. Bởi đây là những đối tượng không thường xuyên di chuyển bằng xe lăn, cần vận động bên ngoài hơn. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho họ.

Xe lăn hỗ trợ di chuyển cho người bình thường

Còn với những người thường xuyên phải sử dụng xe lăn như một phương tiện hỗ trợ di chuyển, làm việc bình thường, khỏe mạnh nhưng phải ngồi xe lăn thì lựa chọn tối ưu nhất là xe lăn động cơ. Nó sẽ giúp người bệnh di chuyển nhanh chóng, thuận tiện hơn mà ít cần sự tác động của bên ngoài.

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Nên mua xe lăn tay hay xe lăn điện?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại xe lăn được sử dụng phổ biến là xe lăn tay và xe lăn điện. Hai dòng sản phẩm này có giá bán chênh lệch nhau khá nhiều. Tùy vào điều kiện, nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn loại xe lăn phù hợp nhất.

Xe lăn điện mặc dù có giá thành cao nhưng lại có nhiều ưu điểm như: khởi động nhanh, dễ dàng điều khiển, an toàn khi sử dụng, có độ bền cao. Đặc biệt, nó mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Còn với dòng xe lăn tay có ưu điểm chính là giá thành rẻ, phù hợp với đối tượng sử dụng có thu nhập trung bình. Ngoài yêu cầu người dùng và người hỗ trợ phải tự đẩy bằng lực thì sản phẩm này cũng có nhiều ưu điểm như thiết kế chắc chắn, phụ tùng dễ dàng thay thế….

Xem thêm : Kinh nghiệm để chọn mua máy đo huyết áp tốt nhất

Trên đây là kinh nghiệm mua xe lăn phù hợp với từng đối tượng khác nhau mà Thiết bị y tế Đức Nga chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể lựa chọn được chiếc xe lăn an toàn, phù hợp nhất.

039.4086.369