Loại máy đo huyết áp gia đình nào mà nhà nhà đều cần sở hữu

Sức khỏe luôn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và cũng quan trọng nhất. Sở hữu một thiết bị theo dõi sức khỏe, như máy đo huyết áp ngay trong ngôi nhà của mình sẽ giúp bạn có thể tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. Bài viết sau đây, Thiết bị Y tế Đức Nga sẽ giúp bạn tìm được loại máy đo huyết áp gia đình tốt và tầm quan trọng của máy đo huyết áp gia đình.

Tầm quan trọng của máy đo huyết áp trong gia đình

Bệnh về huyết áp có 2 loại bao gồm: Tăng huyết áp và giảm huyết áp.

Trong đó:

Tăng huyết áp được ví như là “kẻ giết người thầm lặng”. Bởi vì tiến triển của bệnh thường sẽ diễn ra âm thầm và không có triệu chứng rõ rệt. Đây được coi là căn nguyên cũng như gốc rễ của nhiều biến chứng nguy hiểm. Ví dụ như: nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ,…

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Beurer BM58

Bên cạnh đó, bệnh tụt huyết áp cũng gây ra ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe. Bệnh này có các triệu chứng như: mệt mỏi, lả người, choáng váng, hoa mắt chóng mặt, xây xẩm mặt mày, khó tập trung và dễ nổi cáu, cảm giác buồn nôn, nặng hơn nữa có thể ngất xỉu… Tuy là tụt huyết áp không có biến chứng nguy hiểm như tăng huyết áp. Thế nhưng, bạn cũng tuyệt đối không được lơ là đối với bệnh này.

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Rossmax V701

Với ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người về bệnh huyết áp, thì trang bị 1 máy đo huyết áp trong nhà là rất cần thiết. Nhất là đối với những gia đình có người có tiền sử về bệnh huyết áp.

Lợi ích khi trang bị máy đo huyết áp tại nhà

– Có thể chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân và cả những người thân yêu.

– Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bởi không phải thường xuyên tới phòng khám tư, bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Necmed LX800

– Theo dõi kịp thời sự thay đổi của huyết áp hàng ngày. Từ đó, giúp người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập để có thể kiểm soát tình trạng huyết áp.

– Kịp thời phát hiện ra những nguy cơ của sức khỏe. Từ đó, mau chóng đến trung tâm y tế để chữa trị kịp thời, hạn chế được các biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Nên mua đệm chống hơi loét ở đâu tại Hà Nội

 Loại máy đo huyết áp thích hợp dùng trong gia đình

Mỗi loại máy đo huyết áp có những ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo trong quá trình sử dụng tại nhà. Các chuyên gia khuyên dùng máy đo huyết áp điện tử để bạn không gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng mà vẫn đảm bảo được độ chuẩn xác.

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Beurer BM57

Với loại máy này, bạn có thể dễ dàng mang đi xa, dễ dàng dùng. Bạn có thể tự kiểm tra huyết áp mà không cần nhờ tới người hỗ trợ. Hơn nữa có thể dùng cho cá nhân hay cả gia đình. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp điện tử còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mang lại hiệu quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp điện tử có 2 loại là máy đo cổ tay và máy đo bắp tay.

Máy đo huyết áp tự động cổ tay: Nhỏ gọn, tiện lợi. Và có thể mang theo bên mình khi bạn có chuyến đi xa.

Máy đo huyết áp tự động bắp tay: Cho độ chính xác cao, dễ sử dụng và không quá nhạy cảm với vị trí cơ thể như loại cổ tay.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử có cấu tạo đơn giản với 3 bộ phận chính đó là: túi hơi, dây bơm khí và đồng hồ đo áp lực. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đặt tay vuông góc. Sau đó, lấy túi khí đeo lên bắp tay, ngồi yên một tư thế, rồi tiến hành bơm khí tạo áp suất nhật định để ngăn lưu thông máu qua cánh tay.

Khí đạt mức, bạn bắt đầu thả dần tay bơm khí để áp lực được giảm dần. Bộ phận máy đo điện tử sẽ bắt đầu kiểm tra và hiển thị kết quả trên màn hình.

Xem thêm: Có nên sử dụng giường Y tế đa chức năng không?

Tựu chung lại, máy đo huyết áp gia đình  thường được chọn là máy đo huyết áp điện tử. Thiết bị Y tế Đức Nga đã đề cử một số dòng máy cao cấp để bạn lựa chọn bên trên kèm hình ảnh và tên dòng máy. Bạn có thể bấm vào tên loại máy đo huyết áp được chú thích bên dưới để tìm hiểu chi tiết và đặt mua online ngay trên website của chúng tôi.

039.4086.369