Lý giải vì sao máy đo huyết áp bắp tay được mọi người tin dùng

Máy đo huyết áp bắp tay cho kết quả chính xác nhất trong các dòng máy điện tử. Loại máy đo huyết áp này được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Bài viết sau đây, hãy cùng Thiết bị Y tế Đức Nga lý giải vì sao máy đo huyết áp bắp tay được mọi người tin dùng.

Máy đo huyết áp bắp tay là gì?

Máy đo huyết áp bắp tay là máy đo huyết áp điện tử có thiết kế nhỏ gọn và được dùng phổ biến tại nhiều gia đình. Dòng máy này được trang bị đèn báo giúp phân loại huyết áp theo 4 tiêu chuẩn đã được thiết lập bởi AHA (Hiệp hội tim mạch Mỹ) gồm 3 màu sắc. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình. 

Kiểu dáng của huyết áp kế bắp tay

  • Máy đo có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế
  • Vòng bít trung bình vừa kích thước tay của người lớn và cả trẻ em.
  • Máy đo điện tử nên có màn hình LCD cho kết quả hiển thị rõ nét kết quả với các biểu tượng dễ hiểu.
  • Có nguồn pin đi kèm túi đựng.

Vị trí đo của máy huyết áp kế bắp tay

Vị trí đo của máy nằm ở bắp tay, thích hợp đối với nhiều đối tượng như người già, trẻ em và những người có sức khỏe kém hoặc mạch đập ở cổ tay yếu. 

máy đo huyết áp bắp tay

Laica BM2031

Cách đo của máy huyết áp bắp tay

Người sử dụng chỉ cần chọn một tư thế thoải mái và quấn chặt vòng bít vào bắp tay. Chú ý là bạn phải quấn chặt ở vị trí ngang với tim. Bắt đầu hãy nhấn nút Start để đo. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp thủy ngân

Liệu máy đo huyết áp bắp tay có chính xác không?

Vì là dòng máy đo huyết áp điện tử nên nhiều người còn hoài nghi về độ chính xác của thiết bị này. Tuy nhiên, dòng huyết áp kế bắp tay sẽ cho ra kết quả chính xác hơn bất kỳ loại máy đo nào khác.
Bởi vì vị trí đo của huyết áp kế bắp tay nằm ngang tim và động mạch ở vị trí bắp tay. Vậy cho nên sẽ cho kết quả chính xác hơn khi đo ở cổ tay. 

Một nguyên nhân khác nữa chính là vì vị trí bắp tay ít bị phụ thuộc vào độ dao động. Máy đo huyết áp này thích hợp cho cả các bệnh nhân mắc bệnh run tay chân, bệnh parkinson. Cho nên kết quả chính xác cao.

máy đo huyết áp bắp tay

Omron HEM-7361T

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đo khiến kết quả bị sai lệch: 

  • Người dùng khi đo không thực hiện đúng các thao tác khiến cho kết quả có sự sai lệch. 
  • Người tiêu dùng mua phải các loại máy không chính hãng, hàng nhái, hàng trôi nổi. Dẫn đến kết quả khi đo không thực sự chính xác.
  • Người bệnh sử dụng các chất kích thích trước khi đo huyết áp. Người bệnh vận động mạnh sẽ làm cho huyết áp có chiều hướng tăng. Dẫn đến kết quả cũng không chính xác. 
  • Bệnh nhân chưa ngồi đúng tư thế khi đo huyết áp. Vậy nên không thể đo một cách chính xác tình trạng nhịp tim và huyết áp. 

Nên có máy đo huyết áp bắp tay gia đình

Theo lời chuyên gia, bạn nên đo huyết áp bản thân mỗi để chủ động trong việc theo dõi huyết áp tốt hơn. Vì lẽ đó mà thay vì phải đến cơ sở y tế hàng ngày và làm thủ tục đo huyết áp. Bạn chỉ cần một chiếc máy đo huyết áp tại nhà. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức. Đặc biệt lf phù hợp với gia đình có người có tiền sử bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp. Đây là những căn bệnh với nhiều biến chứng khó lường.

Beurer BM57

Bạn cũng đừng chủ quan khi thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh. Bởi vì không ai có thể tự biết được huyết áp của mình đang là bao nhiêu nếu như không có dụng cụ đo huyết áp. Do vậy, sử dụng máy đo huyết áp mỗi ngày, ghi chú lại các chỉ số. Thói quen này sẽ giúp bạn có thể tự điều chỉnh chế độ ăn uống. Điều chỉnh nếp sinh hoạt phù hợp và tránh được những nguy cơ đáng tiếc xảy ra.

Máy đo huyết áp gia đình không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, chức năng của từng loại máy. Sau đó đưa ra quyết định chính xác.

>>>Máy đo huyết áp điện tử là gì? Có chính xác không?

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết vì sao máy đo huyết áp bắp tay được mọi người sử dụng nhiều rồi đúng không nào. Đặc biệt khi mua máy đo huyết áp tại Thiết bị Y tế Đức Nga. Chúng tôi có chế độ bảo hàng lên đến 5 năm. Tùy vào từng thương hiệu mà thời gian bảo hành có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm.

039.4086.369