5 lưu ý quan trọng khi mua máy tạo oxy

Khi mua máy tạo oxy có rất nhiều thông số cần được tham khảo kỹ. Thiết bị y tế Đức Nga xin được chắt lọc 5 thông số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm như sau:

 1. Chỉ số nồng độ Oxy tinh khiết

Nồng độ oxy tinh khiết là chỉ số quan trọng nhất của một chiếc máy tạo oxy. Máy tạo oxy đạt chỉ tiêu y tế phải có chỉ số oxy tạo ra đạt tối thiểu 90%. Máy có nồng độ oxy tinh khiết càng tiệm cận 100% càng tốt. Do đó khi mua máy, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin này để đảm bảo không mua phải các thiết bị không có tác dụng khi cần sử dụng.

Thông thường trên các máy sẽ có hiển thị nồng độ oxy tinh khiết ngay trên màn hình của máy. Bạn hãy nhờ shop  tư vấn chỉ số này thật rõ ràng nhé.

 1. Lưu lượng oxy của máy

Các máy tạo oxy trên thị trường hiện nay thường có các loại như sau:

 • Lưu lượng 3 lít/phút: khả năng tạo từ 1 đên 3 lít/phút
 • Lưu lượng 5 lít/ phút: khả năng tạo từ 1 đên 5 lít/phút
 • Lưu lượng 7 lít/ phút: khả năng tạo từ 1 đên 7 lít/phút
 • Lưu lượng 10 lít/ phút: khả năng tạo từ 1 đên 7 lít/phút

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà ta có thể lựa chọn loại phù hợp. Dòng phổ biến nhất là 3 – 5 lít/ phút.

 1. Thương hiệu của máy tạo oxy

Tất nhiên, khi mua bất kỳ thiết bị nào ta luôn cần quan tâm đến thương hiệu, xuất xứ của máy.

Việc lựa chọn một dòng máy có thương hiệu uy tín và có mặt lâu đời tại Việt Nam rất quan trọng bởi việc bảo hành, bảo dưỡng, thay thế phụ kiện sau này sẽ rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, 95% các máy tao oxy có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên bạn đừng ngại bởi rất nhiều dòng sản phẩm uy tín đều đặt nhà máy tại đây.

Các thương hiệu uy tín đã có mặt tại Việt Nam từ rất nhiều năm trước có thể kể đến như Yuwell, Imedicare, Keyhub, Lucass… Các hãng thiết bị này đều có văn phòng đại diện tại Việt Nam và thường được hỗ trợ rất nhiệt tình về mặt hậu mãi sau này.

 1. Độ ồn của máy

Độ ồn của máy cũng là một thông số rất quan trọng. Bởi khi bệnh nhân nằm trong phòng kín mà phải chịu đựng một thiết bị ồn ào thì thật không dễ dàng chút nào. Các máy tạo oxy nên lựa chọn có độ ồn dưới (<) 55db sẽ đỡ gây khó chịu cho người bệnh.

 1. Các Chức năng kèm theo của máy 
  • Chức năng xông khí dung

Hiện nay nhiều máy tạo oxy có kèm thêm chức năng xông khí dung để sử dụng cho những bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản phổi …thường xuyên phải xông thuốc. Máy hai chức năng là lựa chọn thích hợp nếu bạn chưa có máy xông khí dung. Tất nhiên, chức năng này nếu máy tạo oxy không có thì bạn cũng có thể mua một chiếc máy xông khí dung riêng.

 • Chức năng cảm biến oxy : cảnh báo khi nồng độ oxy tinh khiết quá thấp

Như đã đề cập ngay phía trên, lượng oxy tinh khiết là chỉ số cần quan tâm nhất khi sử dụng máy tạo oxy. Bởi vậy có những thiết bị sẽ được cài đặt cảnh báo trong trường hợp lượng oxy tinh khiết quá thấp dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Các dòng máy có lắp cảnh báo này như máy Keyhub (model INT-5AY): cảnh báo khi nồng độ oxy dưới 82%, Imedicare ioC-5LH hiển thị đèn cảnh báo,…

 • Chức năng báo động khi người bệnh cần trợ giúp

Một chức năng nữa cũng rất hữu ích đó là chức năng báo động khi người bệnh cần được hỗ trợ y tế. Các máy có gắn cảnh bảo này như Máy Keyhub (model INT-5AY).

 • Chức năng cảnh báo an toàn báo động thay thế bộ lọc hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật

Bộ lọc là những phần không thể thiếu của một chiếc máy tạo oxy. Thông thường phần lọc thô thì ta có thể tự vệ sinh được, còn phần lọc tinh thì sẽ cần phải có hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Sau khoảng thời gian sử dụng (khoảng 5-7.000 giờ tùy hãng, máy sẽ cần phải được thay thế bộ lọc mới. Một số dòng máy cũng sẽ có lắp cảnh báo thay thế như máy tạo oxy Keyhub (model INT-5AY), Imedicare ioC-5LH, Lucass SZ-5BW

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên tìm hiểu các đơn vị cung cấp thiết bị y tế uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thiết bị y tế Đức Nga với hơn 16 năm kinh nghiệm, luôn cam kết bán hàng chất lượng, bảo hành, bảo trì dài hạn cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng gọi điện hoặc đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm.

Cửa hàng Thiết Bị Y Tế Đức Nga

Địa chỉ: Số 5A Ngõ 2 Phố Phương Mai – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội

ĐT: 0243.576.0823 – Hotline: 039.4086.369 – 0904.721.277

Bạn có thể tham khảo các dòng máy tạo oxy chất lượng của chúng tôi theo các link dưới đây

 Máy tạo oxy Keyhub INT-5AY

Máy tạo oxy Yuwell 7F-5D

039.4086.369