Bạn có nên sử dụng máy đo huyết áp cổ tay hay không?

Hiện nay, việc sử dụng máy đo huyết áp để theo dõi huyết áp tại nhà đã rất phổ biến với hầu hết mọi gia đình. Do vậy, lựa chọn loại máy đo huyết áp nào cho phù hợp được nhiều người quan tâm. Máy đo huyết áp hiện đang là sản phẩm được nhiều sự chú ý. Vậy bạn có nên sử dụng máy đo huyết áp cổ tay hay không? Bài viết dưới đây, Thiết bị y tế Đức Nga sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết bị này để bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

1. Máy đo huyết áp cổ tay hoạt động như thế nào?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động là 2 tiêu chí quyết định rất lớn đến độ chính xác. Cũng như cách sử dụng của máy đo huyết áp cổ tay. Chính vì vậy, việc hiểu rõ các bộ phận và cách thức hoạt động. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị đúng cách và cho kết quả đo chính xác nhất.

Cấu tạo

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị được thiết kế chuyên dụng dùng để theo dõi huyết áp của người sử dụng. Phần lớn dòng máy đo huyết áp này bao gồm các bộ phận:

Vòng bít để quấn vào cổ tay của người đo.

• Bơm khí: bơm hơi vào vòng bít nó được chạy bằng pin.

• Cảm biến áp suất: nó cảm nhận rung động của thành động mạch. Từ đó đo được huyết áp trong động mạch.

• Màn hình hiển thị kết quả đo.

Nguyên lý hoạt động

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị đo huyết áp. Máy hoạt động dựa vào phương pháp dao động mạch cảm ứng điện.

Khi sử dụng máy đo huyết áp này, bạn hãy quấn vòng bít vào cổ tay mình. Bơm khí sẽ thổi phồng vòng bít bao quanh cổ tay với áp suất đủ ngăn dòng máu chảy trong động mạch.

Necmed LX800

Áp lực trong vòng bít sau đó được giải phóng dần dần nhờ van điện từ được điều khiển tự động, tốc độ khoảng 4mmHg cho đến thời điểm máu bắt đầu chảy qua động mạch ở cổ tay. Tốc độ xả hơi chậm giúp kết quả đo chính xác hơn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về máy tạo oxy: cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Nguyên lý khi các vong bít được xả

Khi vòng bít được xả hơi xuống dưới huyết áp tâm thu. Áp suất tác động lên động mạch giảm nên cho phép máu chảy qua. Nó tạo ra 1 rung động có thể phát hiện được trong thành động mạch. Cảm biến áp suất sẽ phát hiện ra rung động này. Áp suất đo được lúc này sẽ xác định được huyết áp tâm thu của bạn.

máy đo huyết áp cổ tay

Beurer BC58

Khi áp suất trong vòng bít giảm xuống dưới huyết áp tâm trương. Lúc này máu sẽ chảy qua động mạch mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bởi vậy, sẽ không có bất cứ rung động nào của thành động mạch. Huyết áp sẽ được đo bằng cảm biến áp suất tại thời gian này sẽ xác định được huyết áp tâm trương.

Quá trình đo huyết áp hoàn chỉnh trên đây được thực hiện hoàn toàn tự động. Sau khi quá trình đo kết thúc. Tín hiểu từ cảm biến áp suất được xử lý và biến đổi. Cuối cùng để đưa ra kết quả đo huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trường. Và đưa ra nhịp tìm hiển thị trên màn hình.

2. Máy đo huyết áp cổ tay có tốt hay không?

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị đo huyết áp có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên quan tâm, cân nhắc.

Đầu tiên, đa phần các loại máy đo huyết áp này đều có thiết kế, kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng mang theo máy đi công tác, đi làm việc hay du lịch. Như vậy rất tiện theo dõi tình trạng huyết áp của mình. Giúp việc phòng bệnh cho bản thân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

máy đo huyết áp cổ tay

MediKare-DK39 bộ nhớ 120 lần

Với các thao tác hoàn toàn được tự động hóa, cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Máy đo huyết áp này phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tự đo huyết áp của bản thân với loại máy này mà không cần sự trợ giúp của người khác. Do vậy, đây là thiết bị thích hợp cho cả những người sống 1 mình hay những gia đình lớn.

>>>Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi mua máy hút dịch mũi cho trẻ sơ sinh

Hy vọng những thông tin Thiết bị y tế Đức Nga đã chia sẻ trên đây hữu ích đối với bạn. Việc sở hữu máy đo huyết áp cổ tay cho gia đình mình là rất cần thiết. Chọn mua máy đo huyết áp tại ĐÂY!

039.4086.369