Giường inox y tế và những kinh nghiệm khi chọn mua

Giường inox y tế là một trong những loại giường phổ biến nhất, thường được dùng trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Sau đây, hãy cùng Thiết bị y tế Đức Nga tìm hiểu về loại giường thông dụng này cũng như những kinh nghiệm khi chọn mua giường. 

Xem thêm: Giường y tế đa năng “giải pháp” tối ưu hỗ trợ cho người bệnh 

Giường inox y tế là gì?

Là loại giường cơ bản và đơn giản nhất trong tất cả các loại giường y tế. Giường inox y tế thường được bắt gặp nhiều trong các cơ sở y tế công cộng, phòng khám, trạm xá,… Giường được làm bằng inox, nhẹ, dễ dàng vận chuyển và có giá thành hợp lý. 

Giường bệnh nhân inox giát hộp nâng đầu

Chức năng của giường inox y tế

Giường inox thường chỉ có chức năng cơ bản là nâng và hạ lưng cho bệnh nhân. Riêng với loại 2 tay quay thì còn có thể điều chỉnh nâng và hạ chân. Đi kèm với nó sẽ là cây truyền dịch. 

Với chức năng đơn giản nên thiết kế của loại giường này cũng không quá phức tạp. Giường có cấu tạo gồm: bánh xe, tay quay, mặt giường, thành giường và cây truyền dịch. Loại giường này sẽ phù hợp cho việc chữa trị các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe khá. Những bệnh nhân có thể đi lại, ăn uống và vệ sinh được cũng thường được sử dụng giường này.

Ưu điểm của giường inox y tế

Là loại giường có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện tại. Bên cạnh đó, giường inox cũng được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau và được bán trên các trang chuyên về vật tư y tế. Giá hiện tại cho loại giường cơ bản thường từ 1,5 triệu đồng. Giá của giường 1 tay quay hoặc 2 tay quay là từ trên 2,5 triệu đồng tới 3 triệu đồng trở lên.

Giường inox rất dễ vận chuyển. Vì làm từ chất liệu inox nên trọng lượng thường rất nhẹ, dễ dàng di chuyển. Đồng thời, giường cũng được lắp đặt bánh xe giúp thuận tiện hơn. 

Là lựa chọn phổ biến của rất nhiều cơ sở y tế, vì giá cả phải chăng và tính linh động khi di chuyển nên loại giường này thường “được lòng” của các bệnh viện. Nó phù hợp với việc chữa trị bán trú, thăm khám hoặc điều trị các bệnh nhẹ…

Giường bệnh nhân inox 2 tay quay 

Nhược điểm của giường inox y tế

Giường inox chỉ có một vài chức năng cơ bản nên thường không đáp ứng hết các nhu cầu khác của người bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân có các bệnh nặng, khó di chuyển hay thực hiện các vệ sinh hằng ngày, thì loại giường này không phù hợp. Giường chỉ có chức năng nâng hạ đầu, nâng hạ chân, không bao gồm các phụ kiện như bô vệ sinh hay chậu gội đầu. Hoặc những gia đình có bệnh nhân hay người cao tuổi cần chăm sóc tại nhà thì giường này cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu. 

Kinh nghiệm chọn mua giường inox y tế

Lựa chọn giường inox chất lượng cho bệnh nhân

Chất lượng của giường sẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm trước khi mua. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bạn chọn những loại giường không đảm bảo chất lượng, gặp trục trặc kỹ thuật thì sẽ làm ảnh hưởng đến bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Do đó, khi mua giường, bạn nên lựa chọn những loại giường có độ bền chắc chắn, tuyệt đối và đã được qua các khâu kiểm định

Lựa chọn chủng loại giường inox phù hợp

Giường inox trên thị trường hiện nay được sản xuất rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn loại giường phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là các loại giường inox y tế phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

  • Giường y tế 1 tay quay: đây là loại giường được sử dụng cho các bệnh nhân bị thương tật. Ví dụ như bị gãy chân cần phục hồi đi lại trong thời gian ngắn.
  • Giường y tế 2 tay quay: loại giường này được đánh giá là vô cùng tiện dụng. Giường được sử dụng phù hợp với những bệnh nhân có chứng suy tim, suy hô hấp, cao huyết áp hoặc bệnh giai đoạn cuối. Loại giường 2 tay quay cho vùng thân thể từ thắt lưng xuống có chức năng đưa tuần hoàn máu về tim một cách nhẹ nhàng, dễ ngủ hơn. 
  • Giường y tế 3 chức năng: đây là loại giường hiện đại nhất được điều chỉnh tự động bằng điện. Nhờ đó có thể điều chỉnh bề mặt giường lên xuống tùy ý. Bên cạnh đó, giúp tăng giảm chiều cao của giường theo y thích của bệnh nhân.

Xem thêm: Điểm nổi bật khi sử dụng giường y tế đa chức năng

Trên đây là những thông tin về giường inox y tế mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Qua bài viết này, Thiết bị y tế Đức Nga hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay ho và bổ ích. 

039.4086.369