Giường y tế đa năng “giải pháp” tối ưu hỗ trợ cho người bệnh

Giường y tế đa năng là loại giường dành riêng cho những bệnh nhân đặc biệt có thời gian điều trị dài phải nằm trên giường bệnh bị hạn chế hoạt động. Loại giường này không những được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện. Nó còn được nhiều hộ gia đình sử dụng để thuận tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân. Giường y tế đa năng có nhiều chức năng hiện đại. Chúng rất thuận tiện cho các bác sĩ cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hãy cùng Thiết bị y tế Đức Nga tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao nên chọn mua giường y tế đa năng nhập khẩu?

Với công nghệ tiên tiến, cùng với đội ngũ thiết kế hàng đầu như Mỹ, Đức, Ý đã cho ra những dòng sản phẩm giường y tế đa năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mỗi gia đình. Tuy đã cố gắng nâng cao tay nghề và chất lượng nhưng các nhà sản xuất trong nước vẫn chưa bắt kịp được với những quốc gia sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới. Bởi vậy, các đơn vị trong nước đã quyết định nhập khẩu các dòng sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG 3 TAY QUAY LUCASS GB-3

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG 3 TAY QUAY LUCASS GB-3

Các loại giường bệnh đa năng được sử dụng nhiều trong y tế

Hiện nay, có 2 loại giường bệnh được sử dụng phổ biến trong y tế đó là giường bệnh tay quay và giường bệnh điện.

Giường bệnh tay quay: giường này được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên số chức năng mà nó có được. Như loại giường 2 chức năng, giường 3 chức năng, giường 10 và 11 chức năng.

Giường bệnh điều khiển bằng điện: cũng có tính năng tương tự như giường tay quay. Tuy nhiên loại giường này có chế độ linh hoạt, nhẹ nhàng và không cần tốn nhiều công sức vì chỉ cần bấm remote. Ngoài ra, giường chạy bằng điện cũng có thể hỗ trợ tay quay thủ công trong trường hợp mất điện.

Hai loại giường này đều có thiết kế bắt mắt, chắc chắn và chịu được trọng tải lớn 

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG ĐIỆN CƠ LUCASS GB-4

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG ĐIỆN CƠ LUCASS GB-4

Xem thêm : Tìm hiểu về máy tạo oxy: cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Những lợi ích mà giường y tế đa năng mang lại

  • Giường bệnh y tế đa năng có tính năng tương tự xe lăn. Có thể di chuyển người bệnh từ phòng này sang phòng khác dễ dàng
  • Giường có chế độ nâng, hạ chân và đầu phù hợp giúp cho người bệnh được nằm trong tư thế thoải mái nhất.
  • Có thể lật nghiêng giường từ 0⁰ – 80⁰ mỗi bên. Giúp cho bệnh nhân thường xuyên lật người tránh chứng thối loét vì nằm liệt giường. Đồng thời giúp giảm triệu chứng phù nề, teo cơ, hoại tử …giúp lưu thông máu.
  • Đi kèm với giường sẽ có bàn ăn giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống, đọc sách.
  • Các giường bệnh đều có thể tháo rời bộ phận phía trên để thay thế bằng chậu gội đầu. Tiện dụng để bệnh nhân có thể gội đầu ngay trên giường.
  • Giường còn có chế độ nâng hạ bô vệ sinh rất đơn giản. Giúp bệnh nhân đi vệ sinh một cách dễ dàng với cả tư thế ngồi và nằm.
  • Đệm giường và vỏ ga cũng có thể tháo rời từng tấm để tiện cho việc vệ sinh cũng như thay, giặt.
  • Bánh xe bằng nhựa chịu lực, không gây tiếng ồn thuận tiện cho việc di chuyển.

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG 5 TAY QUAY AKIKO A85

GIƯỜNG BỆNH NHÂN ĐA NĂNG 5 TAY QUAY AKIKO A85

Nên lựa chọn loại giường phù hợp với thể trạng của người bệnh

Tùy vào từng loại bệnh để chúng ta chọn mua loại giường phù hợp để không bị mất quá nhiều chi phí. Vì khi người bệnh khỏi thì chiếc giường cũng chỉ được sử dụng với chức năng để nằm. 

Đối với một số bệnh liên quan đến dạ dày, có vết mổ tại các chỗ như bụng, lưng, chân. Bạn nên chọn những loại giường có chức năng nâng cao đầu và nâng cao chân là phù hợp nhất.

Còn đối với những bệnh nhân phẫu thuật xương khớp thì nên chọn loại giường 3 chức năng nâng đầu, nâng chân và đi vệ sinh tại giường.

Với những người già thì bạn nên lựa chọn những loại giường có nhiều chức năng hơn để tiện cho việc chăm sóc. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại giường bằng điện vì nó điều khiển bằng remote. Vì vậy, người già có thể tự bấm nút cho các chức năng hoạt động khi không có người thân ở bên.

GIƯỜNG BỆNH ĐA CHỨC NĂNG AKIKO A83 2 TAY QUAY

GIƯỜNG BỆNH ĐA CHỨC NĂNG AKIKO A83 2 TAY QUAY

Xem thêm : Điểm vượt trội khi sử dụng xe lăn điện so với xe lăn thông thường

Giường y tế đa năng được xem là thiết bị hiện đại giúp chăm sóc người bệnh hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của Thiết bị y tế Đức Nga sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như công dụng đặc biệt mà nó mang lại. Hãy là người mua hàng sáng suốt để lựa chọn những sản phẩm phù hợp giúp người bệnh mau chóng khỏe bệnh.

039.4086.369