Hướng dẫn cách chọn xe lăn dành cho người tàn tật

Xe lăn giúp khả năng di chuyển của người dùng được cải thiện và giúp đối tượng sử dụng có thể hòa nhập hơn với cộng đồng. Nếu bạn hoặc là người thân không may bị khiếm khuyết cơ thể, bị hạn chế khả năng di chuyển. Hoặc đang có nhu cầu chọn xe lăn để hỗ trợ tốt nhất, thì hãy xem bài viết này. Thiết bị y tế Đức Nga sẽ hướng dẫn bạn cách chọn xe lăn dành cho người tàn tật.

Xe lăn là gì?

Xe lăn là 1 loại xe được thiết kế bởi khung chắc chắn. Hình dáng giống như 1 chiếc ghế ngồi có tựa lưng. Bề mặt bằng nệm êm, có thêm bánh xe và tay cầm. Tay cầm để giúp cho người thân đẩy hoặc để cho người ngồi tự di chuyển. Xe lăn thường được dùng cho người già, người khuyết tật và cả người bệnh đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.

Người tàn tật nên dùng xe lăn nào

Xe lăn dành cho người tàn tậtcó 2 loại, đó là xe lăn điện và xe lăn tay.

Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng lựa chọn xe lăn điện phổ biến hơn. Lựa chọn xe lăn điện bởi nó có những ưu thế vượt trội hơn hẳn về độ tiện nghi, tính năng thuận lợi. Và cũng bởi thiết kế đẹp, hiện đại.

Xe lăn điện cao cấp nhập khẩu akiko a97 hai bộ đệm

Xe lăn điện cho người tàn tật được thiết kế tự động. Người sử dụng chỉ cần ngồi trên ghế và điều khiển. Xe lăn sẽ tự động di chuyển, chứ bạn không cần phải tốn chút sức lực nào. Hơn nữa cũng không cần đến sự hỗ trợ từ người khác mà vẫn đến được nơi mà mình muốn đến. Đồng thời, người có thể điều chỉnh được tốc độ. Tốc độ cao nhất lên đến 25km/h. Đặc biệt, xe còn có thể đi lùi.

Ngoài ra, nhiều loại xe còn có thêm tính năng vượt trội là ngả về sau 180o. Điều này giúp người dùng nằm nghỉ ngơi. Xe lăn có khả năng đi được dốc cao, leo được cầu thang,…và còn nhiều tính năng khác.

Như vậy, chọn xe lăn điện người tàn tật sẽ phù hợp để mang lại nhiều lợi ích cho người tàn tật.

HƯỚNG DẪN CHỌN XE LĂN DÀNH CHO NGƯỜI TÀN TẬT

1. Dựa vào nhu cầu sử dụng 

Bạn nên xác định rõ ràng, người sử dụng xe lăn để chọn các loại xe phù hợp

  • Xe lăn dành cho người cao tuổi, hoặc người bị liệt 1 phần cơ thể: vẫn có khả nặng sử dụng được lực của bàn tay. Bạn nên mua xe lăn điện. Bởi vì loại xe này rất dễ dàng điều khiển, ít tốn sức. Xe lăn điện có thể giúp người dùng đi được quãng đường dài để đi chợ, đi chơi,… Nó rất an toàn và tiện lợi và lại không phải chịu sự chi phối của người khác.

Xe lăn dành cho người tàn tật tiêu chuẩn Lucass X9

  • Nếu người khuyết tật không thể đi lại nhưng vẫn còn khỏe mạnh và có thể sử dụng được lực của cánh tay. Bạn có thể mua loại xe lăn tay. Vì đây là đối tượng không cần thiết phải di chuyển xa. Do vậy, nên ngồi xe lăn tay và tự lái. Điều này giống như quá trình luyện tập cơ thể để hỗ trợ phục hồi dần các chức năng.
  • Nếu chọn cho bệnh nhân sau phẫu thuật, đang trong quá trình phục hồi sức khỏe. Người đó cần tránh vận động mạnh thì nên chọn dòng xe lăn dạng đẩy. Như vậy, có tác dụng hỗ trợ họ giống như 1 phương pháp trị liệu vật lý.

>>>Xem thêm: Cách chọn xe lăn phù hợp với từng đối tượng

2. Chọn kích thước phù hợp cho người dùng

  • Chọn loại xe chật sẽ khiến người ngồi khó chịu, không thoải mái. Nên chọn chiều rộng trung bình của ghế vào khoảng 18 inch.
  • Ngoài chiều rộng của ghế thì bạn cũng nên cân nhắc đến độ sâu của chỗ ngồi. Bởi vì điều này sẽ đem lại sự thoải mái nhất cho người ngồi.

Xe lăn điện dành cho người tàn tật, ngả nằm nhập khẩu akiko a99

  • Chiều sâu của ghế chính là khoảng cách từ lưng ghế đến mép ghế ngồi phía trước. Bạn cần được đo khi người dùng ngồi thẳng lưng. Độ sâu của xe lăn phù hợp với người ngồi sẽ được tính bằng khoảng cách từ đầu gối của người dùng đến xương chậu + 10cm.
  • Kích thước của ghế ngồi được xác định bằng kích thước tổng thể của xe lăn. Nếu kích thước của ghế quá lớn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển xe lăn ra vào các cửa, hành lang và ở các không gian chật hẹp khác. Kích thước còn có thể làm ảnh hưởng đến phạm vi quay của xe lăn. Chính vì vậy xác định độ chặt của ghế có thể quay được 180 độ.

>>>Xem thêm:Xe lăn tay – Cần lưu ý những gì về mẫu xe lăn này?

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thêm kiến thức về xe lăn và có thể chọn được xe lăn phù hợp với người dùng. Bạn đang băn khoăn, không biết nên mua xe lăn ở đâu tốt và đảm bảo nhất? Thiết bị y tế Đức Nga tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp xe lăn dành cho người tàn tật. Hãy liên hệ với để được hỗ trợ cụ thể hơn về các mẫu sản phẩm bạn quan tâm nhé!

039.4086.369