Cách chọn xe lăn phù hợp với từng đối tượng

Xe lăn là thiết bị y tế hữu ích cho người già, người bệnh, người khuyết tật đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe. Vì vậy, việc chọn một chiếc xe tốt để sử dụng cho những đối tượng này là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đều có kinh nghiệm mua xe lăn. Bởi đa số những người đi mua xe lăn đều là lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Bài viết này, Thiết bị y tế Đức Nga sẽ giúp bạn cách chọn mua xe lăn tốt và tiện dụng cho cuộc sống của những người đang cần tới nó.

Xác định nhu cầu sử dụng xe lăn của người bệnh

Mỗi chiếc xe lăn đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, chúng đều có mục đích chính là phục vụ nhu cầu sử dụng của người bệnh. Bởi vậy, trước khi chọn mua loại xe lăn nào, bạn cần xem xét tình trạng sức khỏe, mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế của người dùng để có lựa chọn phù hợp  nhất. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng xe lăn tăng cao nên sản phẩm được phân phối ở rất nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, để có thể chọn cho người thân được chiếc xe lăn tốt, bạn cần phải tìm được những địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng nhất.

Xe lăn điện ngả nằm nhập khẩu akiko a99 12345

Cách chọn xe lăn tiện dụng và phù hợp nhất

Không phải loại xe lăn nào cũng giống nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người cần sử dụng để có thể chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

1. Loại dùng tay thông thường

Xe lăn tay thông thường hay còn gọi là loại tiêu chuẩn. Dòng sản phẩm này phù hợp để sử dụng cho những người khuyết tật không thể đi lại được. Tuy nhiên, họ vẫn đủ sức khỏe và khả năng để có thể sử dụng tay tự lái trong không gian gia đình. Hoặc cũng có thể dùng để sử dụng cho những người mới ốm dậy. Hoặc người già không thể tự di chuyển được thì người thân vẫn có thể dùng tay hỗ trợ đẩy họ di chuyển.

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Loại tiêu chuẩn Lucass X9

Xem thêm: Tìm hiểu về máy tạo oxy: cấu tạo, nguyên lý hoạt động

2.Loại dùng tay du lịch

Xe lăn tay du lịch là loại sản phẩm có thiết kế dạng bánh nhỏ như xe đẩy em bé. Chúng được dùng để đẩy người già, người mới ốm dậy đi ra ngoài hoặc khi có dự định đưa họ đi du lịch, thay đổi môi trường sống. Loại xe này có thiết kế đẹp, xếp gọn dễ dàng và có thể mang theo bất cứ đâu.

3.Loại có gắn bô vệ sinh

Đây được xem là loại xe lăn đặc biệt. Ngoài hình dáng giống với những loại thông thường khác. Nó còn được trang bị thêm phần bô ở phía dưới đệm ghế ngồi. Nó giúp người bệnh có thể đi vệ sinh được ngay tại chỗ trong trường hợp họ không thể tự di chuyển được và nhà vệ sinh. Dòng xe này thường được sử dụng cho những người bệnh hoàn toàn không thể tự đi lại được và sống cùng với xe lăn.

Xe lăn đa năng có bô + ngả nằm + 2 tay phanh lucass x7 hoặc x7a

Xe đa năng có bô + ngả nằm + 2 tay phanh lucass x7 hoặc x7a

4.Loại dùng bằng điện

Loại xe này phù hợp với những người già yếu, cao tuổi hoặc những người bị liệt một phần cơ thể nhưng vẫn có thể dùng tay để điều chỉnh. Xe lăn điện có thể giúp người bệnh điều khiển dễ dàng mà không hề gây mất sức. Nó giúp tạo cho người dùng tính độc lập trong cuộc sống và ít bị chi phối bởi người khác.

 

Xe lăn điện cao cấp nhập khẩu akiko a97 hai bộ đệm

Xe điện cao cấp nhập khẩu akiko a97 hai bộ đệm

Nên chọn khung xe lăn như thế nào?

Một trong những vấn đề quan trọng quyết định đến độ bền của xe lăn chính là khung xe. Sản phẩm có được độ bền lâu, ổn định trong quá trình sử dụng là nhờ có khung xe tốt. Trên thị trường hiện nay thì loại khung bằng nhôm là nhẹ, bền và chất lượng nhất. Giá thành cũng hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình. Ngoài ra, khung xe làm bằng chất liệu sợi titan hoặc carbon là loại cao cấp, có sự cứng cáp. Tuy nhiên, giá thành của loại khung này khá cao và rất hiếm trên thị trường.

Xem thêm: Giường y tế đa năng “giải pháp” tối ưu hỗ trợ cho người bệnh

Trên đây là cách chọn mua xe lăn phù hợp với từng đối tượng mà Thiết bị y tế Đức Nga muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và đưa ra những lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Thiết bị y tế Đức Nga – đơn vị phân phối các loại mặt hàng thiết bị y tế chính hãng.

 

039.4086.369