Hướng dẫn chọn xe lăn tay cho người già [TÌM HIỂU NGAY]

Hướng dẫn chọn mua xe lăn tay cho người già yếu để có được sản phẩm hỗ trợ các đối tượng trên trong việc di chuyển, đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây, Thiết bị y tế Đức Nga sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về xe lăn tay cho người già để bạn có thể chọn được xe lăn phù hợp nhất dành cho người thân.

Loại xe lăn tay dành cho người già 

Xe lăn tay cho người già là một loại xe sử dụng sức tay của người dùng để di chuyển. Xe lăn nhờ có người đẩy từ phía sau và không có động cơ hỗ trợ. Xe lăn lăn tay có thiết kế đơn giản, gồm các bộ phận chính như bánh xe, ghế ngồi và tay vịn.

Việc di chuyển, đi lại là nhu cầu bức thiết đối với mỗi người. Đặc biệt cuộc sống ngày nay thay đổi theo từng ngày. Con người ngày càng không muốn co hẹp mình trong không gian quanh nhà, quanh ngõ mà họ còn muốn được tiếp xúc nhiều hơn với xã hội và cộng đồng. Đặc biệt đối với những người già yếu và các đối tượng gặp trở ngại khi vận động. Họ càng khao khát được đi lại hơn ai hết. Chính vì thế xe lăn tay, xe lăn điện, xe đẩy có động cơ,… đã ra đời. Từ đó giúp hỗ trợ họ có thể di chuyển dễ dàng mà không cần phụ thuộc vào người khác. Từ đó mang đến thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống cho người bệnh.

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Xe lăn bằng tay cho người già là loại xe ra đời từ rất lâu. Nó đã được sử dụng phổ biến để giúp những đối tượng hạn chế trong việc đi lại có thêm công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.Xe lăn tay hiện nay ngày càng được cải tiến về mẫu mã, chủng loại và kích thước để thuận tiện hơn cho việc sử dụng.

Đặc điểm của xe lăn tay cho người già

Ưu điểm

–  Xe lăn tay có giá thành rẻ hơn xe lăn điện nhiều cho nên phù hợp cho cả những người có thu nhập trung bình, thấp.

– Kiểu dáng cũng như thiết kế của xe đa dạng, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của người dùng.

– Sử dụng bằng một ghế ngồi trên xe hơi,  xe buýt.

– Người dùng chủ động điều khiển,  không cần người khác hỗ trợ.

– Kết cấu xe chắc chắn, chỗ ngồi thoải mái, không gây cảm giác khó chịu cho người ngồi.

– Xe lăn tay cho người già gọn nhẹ, dễ xếp gấp để vận chuyển đi xa.

– Phụ tùng có thể thay thế và sửa chữa khi bị hư, hỏng hóc.

Xe lăn tay cho người già

Xe lăn hợp kim nhôm siêu nhẹ lucass x63l new

Nhược điểm

– Xe lăn tay thì không thể dùng cho người khó vận động phần nửa trên cơ thể. Bởi 2 tay và vai phải dùng nhiều sức. Những người khó thở, tăng huyết áp cũng có thể gặp trở ngại khi điều khiển.

–  Xe lăn khó di chuyển ở những nơi có địa hình xấu: gồ ghề, mấp mô.

– Do sử dụng sức người nên xe chỉ có thể di chuyển trong bán kính gần Về tốc độ thì phải phụ thuộc vào người điều khiển.

– Xe không thể di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu do rất nguy hiểm. Nếu bánh xe bị bẩn thì cũng sẽ dính bẩn cho người dùng.

>>>Xem thêm: Cách chọn xe lăn phù hợp với từng đối tượng 

Những đối tượng có thể sử dụng xe lăn tay ngoài người già

Trước kia thì xe lăn tay chủ yếu được sử dụng cho đối tượng người già. Tuy vậy, hiện nay sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng hơn.

Xe lăn tay ra đời giúp những đối tượng này có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi. Ví dụ như đi mua sắm, đi dạo, gặp gỡ bạn bè, tham gia công việc xã hội…Hơn nữa còn giúp họ thêm tự tin và sự chủ động. Bởi lẽ tâm lý của bất kỳ ai cũng đều không muốn bị phụ thuộc hay làm phiền người khác. Nhất là đối với việc đi lại và các sinh hoạt cá nhân. Do vậy loại xe này ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Xe lăn tay cho người già

Người tàn tật, người khuyết tật

 Là đối tượng phụ thuộc rất nhiều vào công cụ hỗ trợ di chuyển nên đây là nhóm người sử dụng xe lăn tay đầu tiên để đi lại, tham gia hoạt động. Xe lăn tay đã trở thành đôi chân thứ 2 của người khuyết tật giúp họ hòa nhập vào cuộc sống.

Người đang phục hồi chức năng

Xe lăn tay còn là công cụ hỗ trợ những người đang phục hồi các chức năng cơ thể. Đây là những đối tượng mất đi chức năng vận động của nửa thân dưới có thể do tai nạn, tổn thương tủy sống, do biến chứng của khối u, bệnh lao, ung thư….mà khả năng đi lại bị hạn chế.

>>>Xem thêm: Có nên chọn xe lăn đa năng cho người khuyết tật hay không?

Trên đây Thiết bị y tế Đức Nga đã hướng dẫn chọn xe lăn tay cho người già và xe lăn tay sử dụng được cho cả những đối tượng khác. Chắc hẳn qua bài biết bạn đã chọn được mẫu xe lăn hợp lý. 

039.4086.369