Máy đo huyết áp nào tốt nhất hiện nay?

Máy đo huyết áp nào tốt? Nên chọn mua máy đo huyết áp nào bạn đã biết chưa? Việc trang bị cho gia đình một chiếc máy đo huyết áp là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong nhà. Đặc biệt, đối với những người có hội chứng bệnh tim mạch nguy hiểm như cao huyết áp… thì càng cần phải có máy đo huyết áp để kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên. Hãy cùng Thiết bị y tế Đức Nga tìm hiểu trong bài viết này.

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp chính là chiếc đồng hồ đo được thiết kế chuyên dụng dùng để đo, theo dõi huyết áp của người bệnh. Sản phẩm dùng một áp kế thủy ngân để đo áp lực của máu lên thành động mạch chủ. Máy đo huyết áp có cấu tạo bao gồm vong bít bơm hơi, van bơm phồng, áp kế và có thể kết hợp với ống nghe. Máy cho biết nhịp tim và chỉ số huyết áp tâm trương tối đa, huyết áp tâm thu tối thiểu. Việc này giúp người dùng theo dõi được biến động huyết áp trong cơ thể an toàn hay không. Từ đó để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Đây là sản phẩm được khuyên dùng mà mỗi gia đình nên có.

Máy đo huyết áp cơ Alkato (gồm tai nghe huyết áp cơ Alkato)

Máy đo huyết áp cơ Alkato (gồm tai nghe huyết áp cơ Alkato)

Xem thêm: Điểm nổi bật khi sử dụng giường y tế đa chức năng

Những loại máy đo huyết áp tốt sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại máy huyết áp với những đặc tính và cách sử dụng khác nhau. Chọn mua máy đo huyết áp sẽ trở thành vấn đề khá khó khăn với những người không có kiến thức chuyên môn y khoa. Nhìn chung, máy đo huyết áp có thể chia thành 4 loại chính giúp người dùng dễ nhận diện.

máy đo huyết áp nào tốt

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Beurer BM49

  • Máy đo huyết áp cơ : Sản phẩm này hoạt động theo phương pháp thủ công, cần có tính chuyên môn và độ chính xác cao. Máy có giá thành rẻ, được sử dụng nhiều trong các trung tâm y tế.
  • Máy đo huyết áp điện tử : Đây là dòng sản phẩm có thiết kế hiện đại, thiết kế có gắn đồng hồ hiển thị dễ dàng quan sát. Loại máy này đo huyết áp bằng phương pháp dao động mạch cảm ứng điện, độ chính xác không tuyệt đối nhưng dễ sử dụng.
  • Máy đo huyết áp thủy ngân : Máy này được hoạt động trên nguyên lý động lực, có độ chính xác cao. Sản phẩm sử dụng đơn giản không yêu cầu chuyên môn, ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm có thiết kế khá cồng kềnh và ít người sử dụng cho gia đình vì thủy ngân rất độc.
  • Máy đo huyết áp tự động : Kiểu máy này được thiết kế tự động, hoàn toàn chủ động thực hiện các thao tác. Tuy nhiên, độ chính xác của loại máy này cũng không cao, độ sai số rơi vào khoảng 5mm Hg.

Máy đo huyết áp nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy đo huyết áp được sử dụng phổ biến nhất. Đó chính là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử. Người mua vẫn luôn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp và tốt hơn. Sau đây sẽ là nhận định về hai loại máy đo huyết áp cho người mua dễ dàng lựa chọn.

Máy đo huyết áp điện tử 

Hiệu quả sử dụng không được chính xác bằng máy đo huyết áp cơ. Sản phẩm cũng có giá thành cao hơn nhiều so với máy cơ cùng loại. Tuy nhiên, nó lại dễ dàng sử dụng hơn đối với những  người không có chuyên môn. Thao tác sử dụng sản phẩm cũng rất đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh chóng.

máy đo huyết áp nào tốt

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC58

Máy đo huyết áp cơ 

Độ chính xác cao trong quá trình sử dụng, giúp người dùng đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý. Có giá thành rẻ hơn so với những dòng máy điện tử trên thị trường. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm cần được đào tạo chuyên môn và kỹ năng sử dụng thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách chọn xe lăn phù hợp với từng đối tượng

Hy vọng với những chia sẻ của Thiết bị y tế Đức Nga sẽ giúp bạn biết được máy đo huyết áp nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Máy đo huyết áp là thiết bị đắc lực giúp kiểm tra sức khỏe tại nhà cho người dùng. Hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp với thiết kế công dụng khác nhau. Hãy trang bị đầy đủ kiến thức, là những người mua hàng thông thái để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất nhé.  

039.4086.369