Tìm hiểu ngay về loại máy đo huyết áp hiện đại, cần lưu ý gì khi chọn mua

Máy đo huyết áp là thiết bị gia đình cần có trong tủ thuốc để theo dõi tình hình sức khỏe huyết áp của các thành viên. Bài viết này hãy cùng Thiết bị Y tế Đức Nga tìm hiểu ngay về loại máy đo huyết áp hiện đại và cần lưu ý những gì khi chọn mua máy đo huyết áp.

Tác dụng của máy đo huyết áp hiện đại

Máy đo huyết áp hiện đại là thiết bị đo huyết áp điện tử. Nó được thiết kế để đo huyết áp của người sử dụng tại thời điểm nhất định. Hiện nay, dựa vào vị trí đo mà máy đo huyết áp điện tử có thể chia làm 2 loại:

• Máy đo huyết áp điện tử bắp tay.

• Máy đo huyết áp điện tử cổ tay.

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Microlife BP A2 Classic

Máy đo huyết áp điện tử là một dòng máy có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và tiện dụng. Cho nên bất cứ gia đình nào cũng nên sở hữu. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng máy đo để tự đo huyết áp cho mình hay người thân tại nhà một cách chính xác, đơn giản và vào bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra, theo dõi huyết áp của mọi người trong gia đình bạn trở nên thật dễ dàng. Việc theo dõi huyết áp thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ phát hiện sớm các bệnh về huyết áp.

Sử dụng máy đo huyết áp điện tử để theo dõi tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức. Từ đó bạn không cần phải đi kiểm tra huyết áp tại bệnh viện. Bên cạnh đó, máy còn giúp bạn phát hiện sớm các bệnh về huyết áp. Thiết bị cũng như giúp đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị đang thực hiện. Hơn nữa nó phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh huyết áp gây ra. Giúp để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Cấu tạo của máy đo huyết áp hiện đại

Máy đo huyết áp hiện đại thường bao gồm các bộ phận chính như:

  • Vòng bít.
  • Bơm khí.
  • Cảm biến áp suất.
  • Màn hình hiển thị kết quả.

>>> Xem thêm: Giường Y tế đa năng “giải pháp” tối ưu hỗ trợ cho người bệnh

Máy đo huyết áp hiện đại có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy đo huyết áp hiện đại là 1 thiết bị đo chỉ số huyết áp. Nguyên lý hoạt động là phương pháp dao mạch cảm ứng điện.

Khi đo huyết áp, bơm khí của máy sẽ thổi phồng vòng bít bao quanh bắp tay hoặc cổ tay của bạn. Nó có áp suất đủ lớn để ngăn dòng máu chảy trong động mạch. Áp lực này sau đó sẽ được giải phóng từ từ nhờ van điện từ. Van này được điều khiển tự động. Cho đến lúc máu bắt đầu chảy qua động mạch.

máy đo huyết áp hiện đại

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Beurer BM57

Huyết áp đo được bằng cảm biến áp suất ngay tại thời điểm này sẽ xác định huyết áp tối đa của bạn.

Khi áp suất trong vòng bít được giảm xuống dưới huyết áp tối thiểu. Khi đó máu sẽ chảy qua động mạch mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Phép đo được thực hiện khi lưu lượng máu chảy qua động mạch không bị hạn chế sẽ xác định huyết áp tối thiểu của bạn.

Toàn bộ quá trình đo của thiết bị đo huyết áp điện tử được thực hiện hoàn toàn tự động. Tự động nhờ vào bộ điều khiển vi mô. Tín hiệu từ cảm biến áp suất được xử lý và biến đổi. Sau đó đưa ra kết quả đo huyết áp, nhịp tim trên màn hình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng biết được chỉ số huyết áp và nhịp tim của mình tại thời điểm đo

Ưu, nhược điểm của máy đo huyết áp hiện đại

Máy đo huyết áp điện tử có tốt không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi cân nhắc chọn mua dòng máy này. Trên thực tế, máy đo huyết áp điện tử có rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Là thiết bị thông minh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.
  • Máy đo huyết áp loại này rất dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự đo huyết áp của mình bằng máy đo huyết áp điện tử mà không cần đến sự trợ giúp.

máy đo huyết áp hiện đại

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Beurer BM35

  • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đẹp mắt và dễ bỏ túi. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mang máy theo khi cần di chuyển như đi du lịch, công tác… để đo huyết áp bất cứ khi nào.
  • Mẫu mã rất đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng.
  • Nhiều chức năng tiện ích thuận lợi cho người sử dụng.

>>>Xem thêm: Giường y tế nhập khẩu liệu có đảm bảo được chất lượng

Trên đây Thiết bị Y tế Đức Nga đã cung cấp các thông tin về loại máy đo huyết áp hiện đại và cần lưu ý những gì khi chọn mua máy đo huyết áp. Mỗi gia đình hãy chọn mua cho mình một chiếc máy đo huyết áp gia đình. Từ đó theo dõi được sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.

039.4086.369