Ưu – Nhược điểm của giường y tế inox – Cách chọn giường inox tốt nhất

Giường y tế inox là hình ảnh dễ bắt gặp nhất tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Bởi nó giá thành phải chăng, dễ vận chuyển nên được sử dụng phổ biến. Vậy, giường y tế inox còn có ưu nhược điểm gì, cách chọn giường inox tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Thiết bị y tế Đức Nga.

Giường y tế inox là gì?

Giường y tế inox là loại giường được xem là loại cơ bản và đơn giản nhất trong tất cả các loại giường bệnh.

Giường được bắt gặp rất nhiều trong các cơ sở y tế công, phòng khám, trạm xá…

Loại giường này được làm bằng inox, nhẹ, rất dễ dàng khi vận chuyển và có giá cả hợp lý.

Chức năng cơ bản của giường

Giường inox thường chỉ có những chức năng cơ bản là nâng và hạ lưng cho bệnh nhân. Riêng đối với loại 2 tay quay còn có thể điều chỉnh nâng và hạ chân. Đi kèm với giường có phụ kiện là cây truyền dịch.

Giường inox có thiết kế đơn giản gồm có bánh xe, tay quay, mặt giường, thành giường và cây truyền dịch. Thông thường loại giường này chỉ phù hợp với các cơ sở y tế nhỏ, phòng khám. Hoặc chỉ dành cho việc chữa trị các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe khá, có thể đi lại, ăn uống và có thể tự vệ sinh được.

Ưu điểm của giường y tế inox

Đây là loại giường có giá rẻ nhất thị trường ở thời điểm hiện tại. Nó có rất nhiều mẫu mã và được bán trên các trang chuyên về vật tư y tế. Bạn còn có thể mua trên Lazada và Shopee…Giá hiện tại cho loại giường cơ bản này thường từ 1,5 triệu đồng. Giá của giường 1 tay quay hay 2 tay quay là từ trên 2,5 triệu đồng tới 3 triệu đồng trở lên.

GIƯỜNG BỆNH NHÂN INOX GIÁT HỘP NÂNG ĐẦU

Giường inox rất dễ dàng để vận chuyển. Vì làm từ chất liệu inox nên có trọng lượng thường rất nhẹ. Từ đó, dễ dàng di chuyển đồng thời cũng có bánh xe nên thuận tiện hơn.

Nó là lựa chọn của rất nhiều cơ sở y tế. Bởi vì có giá cả phải chăng và tính linh động khi di chuyển nên thường được các bệnh viên công lựa chọn. Nó phù hợp với việc chữa trị bán trú, thăm khám và điều trị các bệnh nhẹ…

Nhược điểm của giường y tế inox

Vì nó chỉ có một vài chức năng cơ bản nên giường này thường thể không đáp ứng hết các nhu cầu khác của người bệnh.

Nếu bệnh nhân bị các bệnh nặng, khó di chuyển, khó đi lại hay là thực hiện các vệ sinh hằng ngày, thì loại giường này là không phù hợp. Vì nó chỉ có chức năng nâng hạ đầu, nâng hạ chân. Không bao gồm các phụ kiện như bô vệ sinh và chậu gội đầu.

Nếu những gia đình có bệnh nhân hay người cao tuổi cần được chăm sóc tại nhà thì giường này cũng không phù hợp.

>>>Xem thêm : Kinh nghiệm sử dụng đệm chống loét bền đẹp

Phân loại giường y tế inox

Giường inox thường có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và sửa chữa. Nó thường chỉ hoạt động dựa trên hình thức tay quay hoặc loại tiêu chuẩn không tay quay. Cho nên loại này thường chỉ có 3 loại chính đó là:

  • giường inox cơ bản nâng đầu.
  • giường vận hành bằng 1 tay quay.
  • giường vận hành bằng 2 tay quay.

Cách chọn giường y tế inox tốt, chất lượng

Chất lượng của giường bệnh inox là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giường bệnh khác nhau. Trong đó gồm cả những loại không đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không may chọn phải những loại không đảm bảo chất lượng này. Quý khách sẽ có thể gặp trục trặc về tay quay, kẹt cứng ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng của bệnh nhân.

GIƯỜNG BỆNH NHÂN INOX 2 TAY QUAY

Khi mua giường chăm sóc bệnh nhân, bạn hãy đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Yêu cầu sản phẩm giường phải có độ bền chắc, chắc chắn tuyệt đối và đã được qua khâu kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt.

Bạn hãy chọn mua ở những nơi cung cấp thiết bị y tế uy tín để tránh các lỗi của giường.

>>>Xem thêm : Máy đo huyết áp nào tốt nhất hiện nay?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn ưu nhược điểm của giường y tế inox và cách chọn giường inox tốt, chất lượng. Thiết bị y tế Đức Nga với 16 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cam kết bán các mẫu giường y tế chất lượng cao, có bảo hành với mức giá ưu đãi, phải chăng nhất.

039.4086.369